Gia Đình Việt Nam - Góc nhìn ống kính trẻ

  

Vào cái tuổi đẹp nhất của thanh xuân nhưng em lại sợ yêu…

6/27/2017

Vào cái tuổi đẹp nhất của thanh xuân nhưng em lại sợ yêu. Em sợ phải bắt đầu một mối quan hệ mới, sợ những nhớ nhung, những ràng buộc mơ hồ, sợ phải chờ cuộc gọi từ một ai đó hay thậm chí sợ cả cái cảm giác hồi hộp khi nhận được tin nhắn từ người mình có cảm tình.

Trải qua dăm ba cuộc tình, có cuộc tình đã khiến em phải suy nghĩ rất nhiều nhưng cũng có cuộc tình chóng vánh và chẳng để lại gì như bọt nước bị tan ra vậy. Cuộc tình nào cũng có “hạn sử dụng” dù là một, hai tháng hay một, hai năm chẳng phải vẫn làm con người ta nhói đau đó sao?

Vào cái tuổi đẹp nhất của thanh xuân nhưng em lại sợ yêu...

Tình yêu khiến con người ta trở nên tốt đẹp hơn nhưng đôi khi cũng khiến con người ta tiêu cực. Nhất là sau những cuộc cãi vã, chia tay em không còn tin vào tình yêu nữa. Em luôn hoài nghi về cảm giác thực sự của mình, em ngờ vực tất cả những cái vô hình người ta gọi tên “vĩnh cửu”, chúng trở nên quá xa xỉ với em.

Đã có khi em giật mình vì không hiểu sao em lại quan tâm tới cảm nhận của ai đó, từ bữa ăn tới giấc ngủ, đôi khi lặp lại thói quen của anh ta trong vô thức.

Hay đôi lúc em cảm nhận được sự chân thành, sự quan tâm, chiều chuộng, rồi tim lại đập mạnh khi nhìn thấy hình bóng anh ta, rạo rực khi anh ta mỉm cười, nhưng bản thân không đủ can đảm để tiến tới, em sợ phải đối mặt với những đổ vỡ một lần nữa. Em chọn cho mình cái vỏ bọc ngô nghê, em cố tỏ ra không biết gì, cố tỏ ra gàn dở để anh ta sớm kết thúc những ngọt ngào.

Vào cái tuổi đẹp nhất của thanh xuân nhưng em lại sợ yêu...

Dù hừng đông em tỏ ra mạnh mẽ, là Vô Phong Độc Dao Thảo( một loại thảo mộc tượng trưng cho sự kiên cường, không cần gió vẫn có thể tự lay động) nhưng hoàng hôn buông xuống em lại trở về với những yếu mềm, từng giọt nước mắt mặn đắng lăn dài khi bản thân bất lực và xao động trước anh ta. Đã có lúc em nghĩ, nếu có một cục tẩy có thể xoá được mọi thứ em nhất định phải có cục tẩy đó để xoá đi những đợt sóng lòng của bản thân, những xao xuyến của con tim đáng ghét bởi một lí do rất ngớ ngẩn: Chỉ là….Vì Em sợ yêu!

Vào cái tuổi đẹp nhất của thanh xuân nhưng em lại sợ yêu...

Nguồn : Guu.vn

Nhà báo Anh Ngọc: "Hãy học để kiếm tìm hạnh phúc, để thành người"

10/19/2017

“Con ạ, con hãy học để hiểu rằng, chỗ của đời con không phải là ở trong bếp, rằng...

Tâm sự cùng con, cô gái một ngày nào đó sẽ trưởng thành...

10/19/2017

Hãy yêu thương bằng tất cả những gì con có thể. Chỉ có yêu thương mới tồn tại mãi...

Sinh con gái

10/11/2017

'Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng', cha ông nói vậy

Đàn ông Việt 'lười, ham nhậu' trong mắt người nước ngoài

10/1/2017

"Tôi đến TP HCM bất kể giờ tan sở hay trước khi tan sở cũng thấy trong những quán...

Trẻ sẽ mắc tính đòi hỏi nếu cha mẹ “treo thưởng” theo cách này

7/6/2017

Trước kỳ thi vào lớp 10, vợ chồng anh Nguyễn Văn Minh (ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội)...

ĐĂNG KÝ QUA MAIL

Video

^ Về đầu trang
 
 
 
 
Thiết kế website