Gia Đình Việt Nam - Góc nhìn ống kính trẻ

  

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ

6/26/2017

11h30: Phiên tòa tạm nghỉ và sẽ xử lại lúc 14h cùng ngày

Trước khi kết thúc phiên làm việc buổi sáng HĐXX cho biết đã ra lệnh triệu tập nhân chứng quan trọng của vụ án là Nguyễn Mai Phương.

Đây là nhân vật mà cả Phương Nga và Thùy Dung đều khai là đã đạo diễn cũng như ép hoa hậu kí vào hợp đồng mua bán nhà. Vai trò của Mai Phương khá quan trọng nhưng trong các lần xử trước nhân vật này không xuất hiện. 

10h45: sau 45p nghỉ giải lao, phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi bị cáo Phương Nga.

Phương Nga cho biết về số tiền 16,5 tỷ đồng, bị cáo nhờ Dung nhận giúp, khi nào cần thì Phương Nga mới lấy.

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 1.

 

 Luật sư của Phương Nga yêu cầu hỏi Cao Toàn Mỹ. Luật sư hỏi về việc đơn tố cáo tháng 4/2014, cơ quan điều tra xác nhận là đơn dân sự nhưng Cao Toàn Mỹ vẫn chuyển đến cơ quan điều tra 2 lần. Tại sao đơn dân sự lại chuyển cơ quan điều tra?

Cao Toàn Mỹ cho biết ông không trả lời về vấn đề này.

Luật sư của Phương Nga vẫn tiếp tục chất vấn Cao Toàn Mỹ về việc ông gởi các đơn tố cáo đến cơ quan điều tra, trong khi nội dung đơn là vấn đề dân sự? 

Cao Toàn Mỹ cho rằng mình không hiểu dân sự, hình sự là như thế nào, bản thân ông không biết.

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 2.

Luật sư làm việc tại tòa

 Luật sư hỏi Cao Toàn Mỹ về việc Nga đã nhận được 3 tỷ và 6 tỷ trong năm 2014. Tuy nhiên, trong các giấy chuyển tiền lại từng 1 tỷ một, rất khác biệt. Trả lời vấn đề này, Cao Toàn Mỹ cho rằng nó hoàn toàn hợp lý, vì số tiền trong giấy biên nhận là số tiền tổng, cộng dồn từ các lần chuyển tiền trước. 

Về giấy biên nhận đưa 2 tỷ tiền (không chuyển khoản) theo lời khai của ông Mỹ mặt hồi tháng 9/2012 lại không có. Ông Mỹ cho biết không còn giữ giấy đó, trong khi phía luật sư của Phương Nga lại cho rằng không bao giờ có sự xuất hiện của giấy biên nhận này. 

 

 

 Ông Mỹ cũng cho biết trước ngày ông nộp đơn tố cáo Phương Nga, ông có gặp và gọi điện để đốc thúc Nga trong việc bàn giao nhà cửa. 

 Luật sư tiếp tục thắc mắc vì sao chuyển một số tiền lớn nhưng chưa hề biết rõ về căn nhà sắp mua

9h40: Sau 2 ngày im lặng Phương Nga bất ngờ lên tiếng.

Cô nói rành rọt từng chữ và cụ thể từng chi tiết.

Bị cáo Phương Nga cho biết lúc gặp Mai Phương, Dung đã đưa cho bà Mai Phương một tờ giấy A4 nhưng đã quên nội dung chi tiết, chỉ xác nhận việc nhận tiền qua tài khoản.

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 3.

Phương Nga bất ngờ lên tiếng

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 4.

 

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 5.

Nga cho biết mối quan hệ giữa mình với Mỹ

Nga khẳng định cuộc gặp gỡ với Mỹ diễn ra ở 1 quán cơm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đối diện Thảo Cầm Viên. Tại đây, ông Mỹ đã viết giấy xác nhận nhận tiền qua tài khoản. 

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 6.

 

Nga nói thật ra đây không phải là hợp đồng tình cảm mà là thỏa thuận, trao đổi về cuộc sống của cả hai sau này. Khi cơ quan điều tra bắt giữ Phương Nga, những tài sản trong nhà Phương Nga và chiếc máy tính của Phương Nga không được cơ quan điều tra xác nhận thu giữ.

Bị cáo Phương Nga cho biết mình biết được ông Mỹ làm đơn tố cáo mình từ tháng 4/2014 chứ không phải là từ tháng 8/2014 như trong cáo trạng. Giữa Nga và Mai Phương có một cuộc thảo luận khi Mỹ làm đơn tố cáo Phương Nga, Nga cho rằng mình có thể tố cáo ngươc lại Mỹ nếu như Mỹ làm đơn tố cáo Nga lừa đảo từ tháng 4/2014. Tuy nhiên, bà Mai Phương lại cho biết tờ giấy tố cáo của Mỹ từ tháng 4/2014 đã bị cơ quan điều tra xé, nên trong cáo trạng là tháng 8/2014.

Phương Nga khẳng định một lần nữa giữa mình và Mỹ chưa bao giờ có thảo thuận nào về việc mua bán nhà cả. Phương Nga cũng cho biết trong quá trình trước đó, Mỹ đã sử dụng rất nhiều email để gởi cho mình. Hai người cũng có nhiều tin nhắn tình cảm qua lại.

Nga khai tất cả 17 lần xuất cảnh sang nước ngoài Nga đều đi cùng Cao Toàn Mỹ và 2 người ở chung phòng với nhau. Lời khai này của Nga đối lập hoàn toàn với Cao Toàn Mỹ trước đó.

9h35: Khi được hỏi bị cáo Vũ Đức Thùy Dung xác nhận những lời khai của ông Nghĩa là chính xác.Dung cho biết những lời khai khác nhau của bị cáo Dung tại phiên tòa trước với phiên tòa lần này đều là do bị ép buộc. Bị cáo Dung khẳng định những lời khai tại phiên tòa hôm nay hoàn toàn chính xác.

Còn hợp đồng tình cảm giữa Mỹ và Nga, Dung có xem qua hợp đồng bằng email mà Mỹ gởi.

8h50: Phiên tòa sơ thẩm bắt đầu với phần xét hỏi ông Lữ Minh Nghĩa, người làm chứng.

Ông Lữ Minh Nghĩa (SN 1987) quan hệ sống chung như vợ chồng với Vũ Đức Thùy Dung, là bạn của Trương Hồ Phương Nga cho biết được Phương Nga nhờ viết tờ di chúc với nội dung về việc mua bán nhà tại đường Nguyễn Trãi vào khoảng đầu năm 2014.Tuy nhiên, ông Nghĩa cho rằng mình viết bản di chúc nhưng không có sự làm chứng và không nhớ rõ nội dung của bản di chúc. Nghĩa khai chỉ viết lại bản di chúc theo một tờ giấy khác mà Trương Hồ Phương Nga đưa cho mình trước khi Nga bị bắt 1 năm.

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 7.

Lữ Minh Nghĩa tại tòa.

Việc Thùy Dung và Phương Nga hẹn gặp bà Mai Phương để trao đổi về các thủ tục mua bán nhà, ông Nghĩa cho rằng mình có đi gặp cùng tại một quán cafe nhưng không nhớ rõ lắm nội dung cuộc gặp gỡ hôm đó.

Ông Lữ Minh Nghĩa khẳng định mình hoàn toàn không biết gì về các hợp đồng mua bán nhà giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Ông Nghĩa cũng cho biết trước khi anh lên trình báo tại cơ quan điều tra, có một người sử dụng số điện thoại lạ, gọi 3-4 lần cho ông Nghĩa, tự xưng là bạn trai của Phương nga để uy hiếp ông Nghĩa.

Lữ Minh Nghĩa khai mình đến cơ quan điều tra trình báo do sự tác động từ Cao Toàn Mỹ. Nghĩa khẳng định biết rõ về mối quan hệ cụ thể của Nga và Mỹ, lời khai khác hẳn lúc tường trình ở cơ quan điều tra là không biết gì về mối quan hệ Nga và Mỹ.

Nghĩa khai rằng ông Mỹ đã gặp và tác động để Nghĩa khai không đúng về mối quan hệ tình cảm giữa Nga và Mỹ. Nghĩa khai sai vì ông Mỹ hứa hẹn sẽ giúp bạn gái của Nghĩa trong việc bị bắt giam.

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 8.

Cao Toàn Mỹ trong phiên tòa 26/6.

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 9.

Mẹ Phương Nga

Kết thúc hai ngày xét xử sơ thẩm, trong khi bị cáo Trương Hồ Phương Nga sử dụng quyền im lặng của mình, không trả lời bất cứ câu hỏi nào từ phía VKS cũng như luật sư thì đại gia Cao Toàn Mỹ có những câu trả lời bất nhất, ấp úng trả lời những câu hỏi từ phía luật sư của bị cáo.

Cũng trong phiên sơ thẩm, luật sư Phạm Công Hùng, người bào chữa cho bị cáo Phương Nga đã bất ngờ cung cấp tình tiết mới khi đưa ra hai bản khai giống hệt nhau của Cao Toàn Mỹ và Phương Nga trong việc mua bán nhà, giấy tờ và mối quan hệ của hai bên.

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 11.

Phiên xử sơ thẩm tiếp tục diễn ra sau khi tạm hoãn 2 ngày

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 12.

Bà Hồ Mai Phương lo lắng chờ con bước xuống xe

Sáng nay 26/6, phiên tòa sơ thẩm sẽ tiếp tục với phần xét hỏi, sau đó đến phần tranh luận và sẽ nghị án nếu như phiên tòa đã đầy đủ chứng cứ xử lý.

Ngay từ sáng sớm, mẹ của Trương Hồ Phương Nga là bà Hồ Mai Phương đã có mặt để tiếp tục theo dõi phiên sơ thẩm xét xử con gái của mình. Bà vui mừng khi thấy cả Dung và Phương Nga bước xuống xe và tin tưởng vào sự công bằng của pháp luật.

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 13.

Phương Nga vẫn giữ vẻ điềm tĩnh, tự tin bước vào tòa

Tiếp tục xét xử hoa hậu bị tố lừa đảo 16,5 tỷ: Nga khai 17 lần xuất ngoại đều ở chung phòng với Mỹ - Ảnh 14.

Bà Mai Phương lo lắng đợi con bước vào phiên sơ thẩm

Nhà báo Anh Ngọc: "Hãy học để kiếm tìm hạnh phúc, để thành người"

10/19/2017

“Con ạ, con hãy học để hiểu rằng, chỗ của đời con không phải là ở trong bếp, rằng...

Tâm sự cùng con, cô gái một ngày nào đó sẽ trưởng thành...

10/19/2017

Hãy yêu thương bằng tất cả những gì con có thể. Chỉ có yêu thương mới tồn tại mãi...

Sinh con gái

10/11/2017

'Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng', cha ông nói vậy

Đàn ông Việt 'lười, ham nhậu' trong mắt người nước ngoài

10/1/2017

"Tôi đến TP HCM bất kể giờ tan sở hay trước khi tan sở cũng thấy trong những quán...

Trẻ sẽ mắc tính đòi hỏi nếu cha mẹ “treo thưởng” theo cách này

7/6/2017

Trước kỳ thi vào lớp 10, vợ chồng anh Nguyễn Văn Minh (ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội)...

ĐĂNG KÝ QUA MAIL

Video

^ Về đầu trang
 
Thiết kế website