Gia Đình & Giới Trẻ Việt Nam

  

Nghề Copywriters: Bạn có thực sự phù hợp?

12/27/2017

Qua khảo sát thấy có một số bạn chia sẻ rằng họ yêu nghề lắm, muốn viết lách lắm nhưng có thực là bạn “yêu” copywritting thật không?

Câu hỏi này tự bạn phải trả lời thôi.

1. Bạn có thể viết đúng chính tả 100% chứ?

Yếu tố này mới đầu nghe có vẻ buồn cười nhưng thực sự là vậy. Bạn có muốn độc giả khi đọc bài của bạn vừa đọc vừa phải “nhặt sạn” không? Yếu tố viết không sai chính tả là yếu tố bắt-buộc-phải-có của một người làm nghề copywriter. Còn không bạn hãy cân nhắc để làm một việc gì khác mà không phải là copywriter.

Chưa nói đến một bài viết phải hay, thực sự rung động và chạm đến trái tim, yếu tố viết đúng chính tả là yếu tố kiên quyết phải có. Nếu bạn có điểm yếu này đây không phải là yếu tố không thể vượt qua. Hãy tập trung học hỏi và tự khắt khe với chính mình. Tôi tin là bạn sẽ vượt qua dễ dàng.

2. Bạn có đầu óc mơ mộng không?

Những người làm nghề copywriters là những người theo tôi sống khá  mơ mộng. Họ có thể mô tả một khung cảnh hay một sự vật sự việc khá tệ với góc nhìn rất lạc quan. Họ có thể “chém gió” thi triển ngòi bút của mình với lĩnh vực mà họ quan tâm ngày này qua ngày khác.

Nghề Copywriters: bạn có thực sự phù hợp?
Nghề Copywriters: bạn có thực sự phù hợp?

3. Bạn có óc sáng tạo đấy chứ?

Không sai khi nói nghề copywriters là nghề sáng tạo, nếu bạn ngừng sáng tạo, nếu bạn cạn ý tưởng điều đó có nghĩa là bạn phải tiếp tục quan sát, học hỏi và đào sâu suy nghĩ để gia tăng sự sáng tạo trong con người bạn. Copywriter cũng giống như một nghệ sĩ. Họ luôn đi trước công chúng, sáng tạo ra những nội dung mà đôi khi công chúng không thể nghĩ tới. Có thể ví nghề copywriters là việc chơi với các con chữ. Vẫn là các con chữ đó nhưng khi bạn “chơi” với nó, bạn “sáng tạo” nó lại trở thành lung linh huyền ảo qua giọng văn của bạn. Giống như những gì tôi đang viết đây nè.

4. Bạn có thực sự “yêu” những gì bạn đang viết không?

Trải nghiệm này xuất phát từ tình yêu cá nhân gần đây của tôi với tình yêu chạy bộ. Khi tôi viết về chạy bộ, tôi thực sự yêu thích môn thể thao đó. Tôi viết để giãi bày, để lưu lại những gì mà tôi cảm thấy cần thiết, để tìm kiếm những người có cùng sở thích và để thêm yêu môn chạy bộ. Ít nhiều bạn vẫn cần có một tình yêu với lĩnh vực mà bạn đang viết nếu không câu văn của bạn sẽ khô cằn như sa mạc và không đem lại cảm xúc cho người đọc.

Tôi sẽ bổ xung tiếp những yếu tố giúp bạn đánh giá mình có nên theo nghề copywiters hay không, nhưng tạm thời hôm nay thì có 4 yếu tố này. Bạn thấy thế nào? Bạn có muốn bổ xung gì không? Hãy chia sẻ với tôi nhé.

Trần Anh Tuấn

Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc tràn ngập niềm vui

4/23/2018

Ai cũng có một gia đình để vun đắp xây dựng, để nhớ thương, để trở về những lúc mệt...

Đàn ông, tập dọn giường, dậy sớm, kỷ luật bản thân, rồi hãy bắt đầu ước mơ thay đổi thế giới!

2/20/2018

"Nếu không thể làm tốt những việc nhỏ nhặt, bạn sẽ không bao giờ làm tốt được những...

Chưa chồng mà chửa, bị ép khai ra bố của đứa trẻ, cô gái trả lời khiến cả thị trấn sôi sục

2/17/2018

Buộc phải khai ra cha đứa trẻ là ai, cô gái đã khiến cả thị trấn xì xào bàn tán....

Đây là danh sách 24 việc cần hoàn thành ngay trong ngày cuối năm!

2/15/2018

Hôm nay là 30 Tết, ngày cuối cùng của năm rồi. Dù bạn bận rộn đến đâu thì cũng nhất...

ĐĂNG KÝ QUA MAIL

Video

^ Về đầu trang
 
 
 
 
Thiết kế website