Gia Đình Việt Nam - Góc nhìn ống kính trẻ

  

Một khi đã muốn chia tay, người ta sẽ đưa ra những lý do hết sức vô lý, chẳng hạn như “không hợp nhau” và…

6/25/2017

Ai cũng muốn có cuộc hôn nhân bền vững, cùng nhau già đi, một tình yêu hạnh phúc có thể cùng nắm tay nhau tiến vào lễ đường. Và chẳng ai muốn nghe người bạn đời, người yêu của mình thổ lộ: “Anh đã hết yêu em rồi”. Thế nhưng việc này khó mà tránh khỏi.

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc chia tay của vợ chồng, của những cặp tình nhân. Bên cạnh những lý do thực tế thì cũng có những lý do hết sức phi lí khiến người nhận được lời chia tay chẳng thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Quả thật là một khi đã muốn chia tay, người ta sẽ đưa ra 1001 lý do vô lý, chẳng thể nào “lọt lỗ tai", chẳng hạn như:

Không hợp nhau

Rất nhiều cuộc hôn nhân, nhiều chuyện tình kết thúc chỉ vì lý do “không hợp nhau”. Nhiều người khi nghe lời chia tay này đã khẳng định đây là một lời nói dối trắng trợn để bao biện cho chuyện ngoại tình hay lý do nào khác không dám nói ra.

Một khi đã muốn chia tay, người ta sẽ đưa ra những lý do hết sức vô lý, chẳng hạn như “không hợp nhau” và… - Ảnh 1.

Hãy cùng nhau thay đổi, nỗ lực hơn để bản thân mỗi người dần hoàn thiện hơn chứ đừng cố chấp bảo "không hợp" để một mực chia tay nhau. (Ảnh: Internet)

Chẳng ai hoàn toàn phù hợp với nhau, mỗi người sinh ra đều có khuyết có ưu, là những cá thể riêng biệt. Cả hai đến với nhau là để cảm nhận ưu điểm, bù đắp chỗ còn khuyết của đối phương, chứ không phải để tìm sự hoàn hảo. Dù có đi khắp thế gian này, chẳng ai có thể tìm được người “100% phù hợp”, sinh ra là dành cho mình.

Hãy cùng nhau thay đổi, nỗ lực hơn để bản thân mỗi người dần hoàn thiện hơn chứ đừng cố chấp bảo “không hợp” để một mực chia tay nhau.

Vì khoảng cách

Nhiều người bảo dù luôn cận kề bên nhau mỗi ngày nhưng họ vẫn cảm thấy giữa mình và người yêu, người bạn đời luôn có một khoảng cách nào đó. Thực ra, đó không phải là khoảng cách mà họ đã bị ngăn cách bởi hình ảnh của một ai khác. Một khi nghe lý do chia tay này thì bạn đã hiểu rằng, cái khoảng cách giữa cả hai giờ đã có một người khác lấp vào, và ngăn cách hai bạn.

Khoảng cách địa lý cũng chẳng đáng sợ như khoảng cách ở lòng người. Đừng đổ lỗi cho khoảng cách mà hãy tự trách bản thân yêu không sâu đậm, và thiếu kiên định để đi đến cuối con đường với nhau.

Gia đình ngăn cấm

Một khi đã muốn chia tay, người ta sẽ đưa ra những lý do hết sức vô lý, chẳng hạn như “không hợp nhau” và… - Ảnh 2.

Mỗi khi nghe lời chia tay này, bạn hãy hiểu rằng, tình yêu họ dành cho bạn không đủ sâu đậm, và họ không đủ mạnh mẽ, kiên định để bảo vệ tình yêu của mình. (Ảnh: Internet)

Đây là lý do thường gặp nhất ở các cặp tình nhân. Mỗi khi nghe lời chia tay này, bạn hãy hiểu rằng, tình yêu họ dành cho bạn không đủ sâu đậm, và họ không đủ mạnh mẽ, kiên định để bảo vệ tình yêu của mình. Hơn nữa, đó còn là một sự hèn nhát, không dám vượt khó khăn, trở ngại để đến với nhau. Với những người đã đưa ra lý do như thế thì bạn cứ tốt nhất “đường ai nấy đi”, bởi vì dù có cố gắng nữa thì những phong ba bão táp sắp tới trên con đường mà cả hai đã chọn, chưa chắc họ sẽ bảo vệ được cho bạn.

Vì tương lai

Nghe thì có vẻ cao thượng nhưng lý do: “Chia tay anh sẽ tốt cho tương lai của em hơn” đều mang dáng dấp của một lời nói dối. Nếu thực sự muốn tốt cho tương lai của bạn, họ sẽ dùng hết nỗ lực bản thân để giúp cho mọi thứ tốt hơn, khi thành công họ sẽ quay về bên bạn, chứ không phải bỏ đi như thế. Nếu thật tâm yêu và yêu sâu đậm, họ sẽ không làm như thế.

(Nguồn: Tổng hợp)

Nhà báo Anh Ngọc: "Hãy học để kiếm tìm hạnh phúc, để thành người"

10/19/2017

“Con ạ, con hãy học để hiểu rằng, chỗ của đời con không phải là ở trong bếp, rằng...

Tâm sự cùng con, cô gái một ngày nào đó sẽ trưởng thành...

10/19/2017

Hãy yêu thương bằng tất cả những gì con có thể. Chỉ có yêu thương mới tồn tại mãi...

Sinh con gái

10/11/2017

'Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng', cha ông nói vậy

Đàn ông Việt 'lười, ham nhậu' trong mắt người nước ngoài

10/1/2017

"Tôi đến TP HCM bất kể giờ tan sở hay trước khi tan sở cũng thấy trong những quán...

Trẻ sẽ mắc tính đòi hỏi nếu cha mẹ “treo thưởng” theo cách này

7/6/2017

Trước kỳ thi vào lớp 10, vợ chồng anh Nguyễn Văn Minh (ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội)...

ĐĂNG KÝ QUA MAIL

Video

^ Về đầu trang
 
 
Thiết kế website