Gia Đình & Giới Trẻ Việt Nam

  

Cô vợ làm được chuyện này thì đảm bảo chồng nào mà “chả nể chả thương”, luôn muốn về nhà!

1/19/2018

Người vợ nếu muốn có sự yêu thương lẫn nể trọng của người chồng, nhất định phải cố gắng làm những điều này.

Chi tiêu cẩn thận tiền chồng đem về

Những đôi vợ chồng hạnh phúc vốn biết chia sẻ và thấu hiểu nhau từng vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Tất thảy những suy nghĩ của vợ, chồng đều muốn biết. Đến từng đồng tiền chồng đem về cho vợ, vợ đều cân nhắc chi tiêu cẩn thận.

Trong cuộc sống gia đình, vợ chồng nên có chung một quan điểm và dự định về việc tiêu tiền. Người vợ nên giúp chồng tiết kiệm và giữ tài chính trong nhà. Chồng cũng vì vậy mà thấy yên tâm và tin tưởng vợ nhiều hơn.

Hơn nữa, người phụ nữ nên hiểu rằng bản thân mình cũng nên có kinh tế riêng. Một phần là để có tiếng nói trong gia đình, cũng là để gánh vác tài chính cùng chồng. Đàn ông có thể nói nuôi bạn cả đời nhưng nên nhớ anh ấy rồi sẽ thấy áp lực vì gánh nặng tiền bạc.

Nếu trong gia đình, vợ có kinh tế riêng cũng giúp gia đình thoải mái, bớt căng thẳng hơn. Việc người vợ độc lập về tài chính sẽ giúp phụ nữ được tôn trọng và có thể bảo vệ mình và con nhiều hơn.

Đừng bao giờ quá phụ thuộc chồng

Thực tế, có nhiều phụ nữ sau khi kết hôn đè lên vai người đàn ông quá nhiều trách nhiệm, khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, người phụ nữ hãy nhớ rằng, dù là vợ chồng nhưng hai bạn vẫn là hai cá thể độc lập, tự chăm sóc và nuôi sống bản thân mình. Đừng tự biến mình thành tầm gửi ăn bám chồng, cũng đừng phiền anh ấy những gì bạn có thể tự làm.

Hãy để cho chồng thấy rằng bạn độc lập, đáng nể trong công việc nhưng luôn biết cách yếu mềm những khi vợ chồng bên nhau.

Không quản chồng quá mức

Một sự thật rằng người đàn ông không thích lúc nào cũng nghe những câu như “Anh đang đi đâu?”, “Anh đi với ai?”. Họ không thích sự ràng buộc, đối với họ khi bạn quản họ chính là không có lòng tin với họ. Nếu bạn càng kiểm soát cuộc sống của chồng, anh ấy chỉ càng thấy mỏi mệt và khó chịu.

Khi người chồng không bị quản thúc, anh ấy sẽ tự nguyện và sẵn sàng thấu hiểu, sẻ chia với vợ nhiều hơn. Cũng như đừng hỏi chồng anh ấy đã làm gì, thời gian như thế nào. Phụ nữ vẫn nên giữ một lòng tin nhất định với chồng.

Thế nên, vợ có muốn hỏi, có ghen thì cũng phải khéo léo một chút để chồng biết mà khiến mình an tâm hơn. Quan trọng vẫn là cách bạn nói để chồng không thấy khó chịu, và bạn cũng tìm được lý do tích cực để không nghi ngờ mỏi mệt.

Tiếp đón bạn bè của chồng nhiệt tình, chu đáo

Nhiều anh chồng thích mời bạn bè về nhà nhậu nhẹt, vui vẻ cùng nhau. Nhưng ngược lại nhiều cô vợ lại cho rằng, đó là chuyện khó chấp nhận và cấm tiệt chồng mình được rượu chè. Thế nhừng, phụ nữ thường coi chuyện rượu chè của đàn ông là chuyện không thể nào chấp nhận được.

Thực sự, chuyện này chị em nên đồng cảm và hãy xác định, thà là chồng đưa bạn về nhà còn hơn là anh ta ra ngoài nhậu nhẹt rồi không biết đi cùng những ai, mấy giờ về. Nên, nếu bạn nhiệt tình với bạn bè của chồng, được lòng bạn bè thì tất nhiên, chồng bạn cũng được phen mát mày mát mặt.

Hãy nghĩ tới gia đình của chồng mình

Người phụ nữ ngoài việc làm vợ, làm mẹ thôi chưa đủ, làm dâu và làm thế nào cho tốt mới là điều khiến chồng cảm thấy yêu bạn nhiều hơn. Đối đãi tốt với gia đình chồng, biết ứng xử, biết chu toàn lo cho cả gia đình chồng, đó mới là một người vợ khéo.

Chưa chồng mà chửa, bị ép khai ra bố của đứa trẻ, cô gái trả lời khiến cả thị trấn sôi sục

2/17/2018

Buộc phải khai ra cha đứa trẻ là ai, cô gái đã khiến cả thị trấn xì xào bàn tán....

Đây là danh sách 24 việc cần hoàn thành ngay trong ngày cuối năm!

2/15/2018

Hôm nay là 30 Tết, ngày cuối cùng của năm rồi. Dù bạn bận rộn đến đâu thì cũng nhất...

12 dấu hiệu cho thấy cha mẹ đang dạy con thiếu suy nghĩ, vô tình làm hại con cái mình

2/13/2018

Dưới đây là 12 dấu hiệu giúp bạn nhận biết có thể mình đang dạy con sai cách, nếu...

Đàn ông khi gặp thất bại trên đường đời, đây là 11 điều họ luôn nhắc nhở mình mỗi khi sắp từ bỏ

2/13/2018

Vấp ngã không có nghĩa là thất bại, làm đàn ông đâu có nghĩa là không được yếu đuối....

ĐĂNG KÝ QUA MAIL

Video

^ Về đầu trang
 
Thiết kế website