Customer Service A to Z

  

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

11/26/2018

Tôi đã rất cẩn thận khi chọn các kỹ năng mình cần học bởi chúng là những thứ sẽ có giá trị đến 100 năm sau.

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Bạn nghĩ rằng phải mất 10.000 giờ để học kỹ năng mới?

Bạn đã sai rồi.

Theo cuốn sách "Những kẻ xuất chúng" của Malcolm Gladwell, 10.000 giờ thực hành có chủ ý là khoảng thời gian cần thiết để một người thành thạo trong một lĩnh vực nào đó.

Trong 13 tháng vừa qua, tôi đã học được 39 kỹ năng mới từ khi chưa có nền móng gì. Bill Gates, Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett, Barack Obama, Oprah và rất nhiều người khác đã dành rất nhiều thời gian học nhiều kỹ năng để giúp họ đạt được vị trí như ngày nay. Tất cả những gì họ đạt được hôm nay, không phải bởi họ thông minh hơn, mà do họ dành nhiều thời gian hơn cho việc học các kỹ năng quý giá.

Tôi đã rất cẩn thận khi chọn các kỹ năng mình cần học bởi chúng là những thứ sẽ có giá trị đến 100 năm sau. Thực tế thì mỗi kỹ năng bạn đều có thể chỉ cần học trong 8 giờ để đạt được đến một mức độ đủ tốt.

Bạn có muốn thay đổi cuộc sống của mình mãi mãi? Hãy bắt đầu học những kỹ năng sau đây, bạn không cần học theo thứ tự, trừ kỹ năng đầu tiên:

1. Học cách học tập

Khi tôi bắt đầu hành trình học tập, tôi hơi vô tổ chức và không hiểu đầy đủ những gì mình tham gia. Cùng với thực hành, tôi đã hiểu được tầm quan trọng của việc biết bộ não của mình thực sự hoạt động như thế nào. Ngày nay, việc học bất kỹ kỹ năng gì không còn là điều khó khăn như trước kia nữa.

Trong tháng này, tôi đang học cách viết một cuốn sách bằng tiếng Tây Ban Nha, sáng tác một bản nhạc và học nhảy salsa. Tất cả tôi đều bắt đầu từ con số 0. Ít nhất là bây giờ, điều này nghe có vẻ áp đảo với bạn. Bạn có thể nghĩ tôi dành 100% thời gian để học những kỹ năng này nhưng thực sự là tôi chỉ dành cho luyện tập 30 phút mỗi ngày. Trong 15 giờ luyện tập có chủ ý, tôi hoàn toàn có thể làm được những kỹ năng trên và tự tin nói rằng tôi đã có được thêm một kỹ năng. Lý do tôi làm được điều này vì tôi đã học được cách học.

Việc học các kỹ năng mới sẽ làm tăng động lực, giúp bạn sẽ thích nghi, dễ tiếp cận, giúp bạn làm việc tốt hơn và kiếm nhiều tiền hơn.

2. Viết lách

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - Ảnh 1.

Việc viết lách giúp bạn xác định được ngôn ngữ của mình. Giúp bạn hiểu rõ mình là ai và mình muốn trở thành người như thế nào. Tôi đã từng không có ý định viết lách. Nếu bạn nói chuyện với tôi vào một năm trước về việc viết lách, tôi sẽ nói với bạn nó không phải dành cho tôi. Tôi là một lập trình viên. Tôi lập trình và tôi đam mê nó.

Nhưng vào đầu năm 2018, tôi quyết định sẽ thiện kỹ năng viết lách của mình. Đơn giản bởi đó là một trong những phương thức giao tiếp mạnh mẽ nhất của chúng ta, mang lại giá trị cả trong cuộc sống lẫn kinh doanh.

3. Thuyết trình

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - Ảnh 2.

Là một người hướng nội nhút nhát, tôi chưa bao giờ thực sự muốn nói trước công chúng. Ở trường, để giúp tôi thoát khỏi sự nhút nhát, tôi sẽ cố gắng thể hiện một cách tự tin nhất trước lớp.

Đó thực sự là kỹ thuật mà tôi vẫn sử dụng. Bất cứ khi nào tôi làm một bài thuyết trình trước khán giả, tôi hình dung bản thân mình như thể Tony Robbins vậy.

Bởi chẳng có ai có thể thoải mái đứng trước hàng triệu khán giả như Tony Robbins cả.

Trước khi bắt đầu viết lách vào tháng 1, tôi đã chọn Kể chuyện và Thuyết trình là hai kỹ năng tôi sẽ thực hành trong tháng. Tôi cũng chưa biết rằng cả hai kỹ năng này sẽ trở nên có giá trị trong bài viết của tôi.

4. Thiền 

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - Ảnh 3.

Giống như hội họa, thiền định là một trong những kỹ năng mà tôi nghĩ tôi sẽ không bao giờ học nổi.

Lúc trước, tôi không nghĩ thiền định là một kỹ năng, nghĩa là tôi không nghĩ tôi có thể học những kỹ thuật giúp tôi có thể thiền tốt.

Tôi đã định nghĩa rằng việc thiền tức là không suy nghĩ, cho nên mỗi khi có ý nghĩ nào xuất hiện, tôi trở nên bực bội.

Và tôi biết tôi không phải người duy nhất nghĩ vậy. Nhưng như vậy là sai rồi.

Vào tháng 9, tôi thử ngồi thiền với một người bạn ở Campuchia và thất bại một cách khổ sở. Phải mất 4 tháng sau đó tôi mới có thể thử lại lần nữa. Một khi tôi có lối tư duy đúng hướng và luyện tập thường xuyên, tôi trở nên giỏi hơn.

Vậy 8 tiếng đầu tiên bạn sẽ làm gì?

Dành 20 phút 1 ngày cho việc thư giãn đầu óc trong 24 ngày.

5. Hình thành thói quen tốt

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - Ảnh 4.

Hình thành thói quen tốt là một công cụ tuyệt vời để tăng động lực của bạn khi làm bất kỳ điều gì.

Mặt khác, hình thành thói quen xấu có thể cực kỳ nguy hiểm cho cuộc sống của bạn.

Bằng cách biết được thói quen được hình thành thế nào và chúng hoạt động ra sao, bạn có thể kiểm soát thói quen mà bạn hình thành tốt hơn và loại bỏ những thói quen có hại.

Hãy tìm và báo cáo với một đối tác chịu trách nhiệm mỗi ngày. Dành ra 10 phút để trao đổi và khích lệ lẫn nhau. Hãy làm như vậy trong khoảng 48 ngày.

6. Thương thuyết

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - Ảnh 5.

Bây giờ, đây là kỹ năng mà cá nhân tôi nên dành nhiều thời gian luyện tập hơn.

Tôi xem Bán, Nói "có" và Nói "không" như một phần của cuộc thương thảo.

Bạn có thể thường xuyên tạo nên tình huống đôi bên cùng có lợi không?

Đó mới chính là thương thuyết thật sự. Một cuộc thương thảo mà chỉ có một bên dành phần thắng thì không phải là một cuộc thương thảo nữa, mà đó là một sự mất mát.

Qua hàng thế kỉ, con người cũng như các tổ chức phát triển bởi nắm chắc được nghệ thuật thương thuyết.

Không có những kỹ năng thưởng thảo tốt, sẽ không dành được cơ hội kinh doanh nào. Điều đó đã đúng vào hàng trăm năm trước, và bây giờ còn đúng hơn.

Một phần của thương thuyết là nói "có" hoặc "không" với đúng việc.

8 tiếng đầu tiên nên làm gì?

Chuẩn bị 8 kịch bản về các trường hợp khác nhau từ nơi làm việc, chuyện tình cảm, hoạt động với bạn bè, việc mặc cả, việc kinh doanh, .… Hãy tìm ít nhất một người để luyện tập cùng. Luyện tập mỗi cảnh này một lần mỗi tuần trong 15 phút. Thực hiện trong vòng 4 tuần.

7. Tư duy toán học

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - Ảnh 6.

Khi còn ở trường đại học, tôi có tham gia một khóa học toán học trừu tượng. Tôi ghét nó. Đặc biệt là phần logic, nghe có vẻ lạ vì giờ tôi gọi bản thân là một người hợp lý.

Điều tôi không nhận ra lúc bấy giờ đó là nó là một trong những khóa học định hình cuộc đời tôi. Tôi học cách suy nghĩ hợp lý hơn và quyết định sáng suốt hơn.

Và không chỉ tư duy toán học mà nhiều lĩnh vực toán học khác phát triển kỹ năng phân tích và lý luận của bạn. Sẽ thế nào nếu 1 kĩ năng tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ dùng đến lại trở thành bài tập tuyệt vời để phát triển các phần khác của não bộ.

Tuy tôi không thường xuyên sử dụng đại số hoặc các phép tính, tư duy logic mà tôi phát triển bằng những thứ đó thay đổi nhiều điều trong cuộc sống của tôi

8. Tập luyện thể chất

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - Ảnh 7.

Đa phần các kỹ năng trong danh sách của tôi là các kỹ năng trí tuệ nhưng không hẳn là các kỹ năng thể chất không có ích.

Thực tế, có được sự phối hợp và linh hoạt là một trong những phần quan trọng nhất của việc có một cuộc sống khỏe mạnh. Và nếu không có sức khỏe, chỉ việc nghĩ đến những kỹ năng ở trên thôi cũng còn khó.

Trở về lúc tôi còn ở Tây Ban Nha, đi dạo từ bãi biển, tôi gặp một anh chàng có dáng người rất đẹp đang khởi động. Tôi thầm nghĩ, có lẽ anh ta sẽ có vài mẹo gì đó để giúp tôi cũng có dáng người đẹp như vậy. Đúng là anh ta có thật, sau tất cả thì lúc đó tôi đang cố gắng để có một hình thể đẹp.

Bí mật của anh ấy không như những gì tôi dự đoán. Anh ấy thậm chí còn chẳng tập thể hình hay ăn cả đống chất đạm mỗi ngày. Anh ấy chỉ duỗi người như vậy mỗi ngày và anh là một người ăn chay trường.

Nó thay đổi cuộc đời tôi thế nào?

Kỹ năng này sẽ mở đầu cho nhiều hoạt động thể chất hơn. Bạn càng phối hợp và linh hoạt nhiều bao nhiêu, càng dễ để chơi bất kỳ môn thể thao hay bất kỳ hoạt động thể chất nào bấy nhiêu. Tôi không phải là chuyên gia tim mạch nhưng tôi chắc rằng nó sẽ giúp ích cho tuần hoàn máu của bạn nữa.

"Có sự gia tăng lưu lượng máu và sự lưu thông đến các phần của cơ thể giúp thúc đẩy quá trình phát triển các tế bào và chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Da của bạn cũng tốt hơn nhờ sự gia tăng tuần hoàn máu. Một làn da khỏe mạnh sẽ chống lại các vi khuẩn và bệnh lây nhiễm tốt hơn nếu như vô tình tiếp xúc. Khi tim bạn hoạt động hết công suất, nhịp tim của bạn hạ xuống, các cơ tim được thư dãn và huyết áp của bạn sẽ đều hơn.."

Kết luận

8 kỹ năng ít tốn thời gian.

Mỗi kỹ năng 8 tiếng.

Chỉ 64 tiếng đồng hồ sẽ thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi.

Bạn không chỉ giỏi hơn mà còn được chuẩn bị sẵn sàng để học điều mới nhanh hơn.

Bạn sẽ dễ thích nghi hơn. Quyết định sáng suốt hơn. Có sức khỏe tốt hơn.

Cho dù chỉ là 64 tiếng, hãy dành ra thời gian. Học mỗi tháng một kỹ năng. Luyện tập hàng ngày, dù chỉ trong thời gian ngắn.

Tất cả chúng ta đều nói mình quá bận rộn, nhưng mỗi người đều có thể dành ra 15-30 phút mỗi ngày để tập luyện. Sự nhất quán và lặp lại sẽ tạo thành thói quen và bạn sẽ học được chúng dễ dàng hơn.

Bạn có sẵn sàng thay đổi cuộc sống cho những điều tốt đẹp hơn? Không chỉ là tạm thời mà là cho cả quãng đời còn lại? Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó!

6 bước quan trọng cải tiến Dịch vụ Khách hàng

11/26/2018

Dịch vụ Khách hàng chính là chìa khóa cho doanh nghiệp mở đường bước vào cạnh tranh....

[Infographic] 5 chiến lược dịch vụ khách hàng cơ bản

11/25/2018

Chúng ta thường rất ngưỡng mộ một số ông lớn trong lĩnh vực kinh doanh trên thế giới...

[Infographic] Khách hàng đang thay đổi hoạt động dịch vụ khách hàng như thế nào?

11/25/2018

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, mong muốn và giải pháp tương tác khách hàng...

Bí quyết xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả

11/25/2018

Nếu như vai trò chính của phòng Marketing là thu hút thêm nhiều khách hàng, của phòng...

Quản trị trải nghiệm khách hàng - Xu thế mới của thế kỷ công nghệ

11/18/2018

Trong nhiều năm trở lại đây, quản trị trải nghiệm khách hàng đang trở thành một trong...

ĐĂNG KÝ QUA MAIL

Video

retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale, cheap jordans free shiping,
^ Về đầu trang
 • vans shoes
 • kyrie 4
 • lebron james shoes
 • kyrie irving shoes
 • puma fenty
 • lebron soldier 11
 • stephen curry shoes
 • pg shoes
 • puma fenty slides
 • lebron 14
 • kyrie 4
 • puma rihanna creepers
 • nmd human race
 • curry shoes
 • lebron 16
 • yeezy shoes
 • adidas nmd
 • lebron soldier 10
 • puma fenty
 • lebron soldier
 • lebron 15
 • kyrie 4
 • kd shoes
 • nike vapormax
 • stephen curry shoes
 • kyrie 4
 • kyrie 1
 • curry shoes
 • kyrie 2
 • adidas nmd shoes
 • stephen curry shoes
 • john wall shoes
 • http://www.kyrie4.us.com
 • adidas yeezy boost
 • yeezy boost
 • nike pg 2
 • kyrie irving shoes
 • adidas john wall
 • yeezy boost
 • j wall shoes
 • curry 3 shoes
 • kyrie irving jersey
 • curry 3
 • kd 9
 • kd shoes
 • Kevin Durant shoes
 • http://www.kd-9.org
 • yeezy boost 350 v2
 • kd shoes
 • Curry 3
 • Curry 1
 • kevin durant shoes
 • yeezy boost
 • adidas nmd Runner
 • adidas nmd r1
 • kobe 10
 • adidas crazy explosive
 • air max 90
 • kobe 10 shoes
 • adidas nmd xr1
 • kobe shoes
 • curry one
 • kyrie irving shoes
 • adidas nmd
 • vans outlet
 • vans for sale
 • Curry 3
 • yeezy 350 boost
 • kobe bryant shoes
 • lebron soldier
 • under armour shoes
 • http://www.kyrie4.com
 • nike lebron soldier
 • adidas tubular instinct
 • vibram
 • vibram fivefingers
 • adidas tubular instinct boost
 • adidas ultra boost
 • adidas tubular
 • lebron soldier shoes
 • kids shoes
 • air jordan shoes
 • air max shoes
 • air force 1
 • nike air max
 • air max nike
 • lebron soldier shoes
 • soldier shoes
 • air max 90
 • air max 95
 • adidas nmd human race
 • nmd human race
 • kyrie 4
 • kobe 11
 • Curry One
 • Kobe Shoes
 • harden shoes
 • kobe 11 shoes
 • Curry 2
 • Harden 1
 • Curry 2
 • James Harden Shoes
 • lebron soldier
 • nike epic react
 • nike kyrie flytrap
 • nike epic react flyknit
 • lebron 10 soldier
 • nike lebron soldier
 • Curry Shoes 2015
 • Harden 1 Shoes
 • James Harden Shoes
 • Harden Shoes
 • James Harden 1
 • Under Armour Curry Shoes
 • kobe x
 • Kobe 10
 • Cheap Harden 1
 • kobe bryant shoes
 • kobe shoes
 • Lebron James Shoes
 • Cheap Curry Shoes
 • yeezy 950
 • Curry One Mvp
 • Nike Harden Shoes
 • Nike Kobe Shoes
 • Harden Shoes
 • Under Armour Store
 • Curry 2 Shoes
 • Curry Shoes
 • curry 1
 • curry 5
 • http://www.curry-5.us
 • Stephen Curry Shoes
 • Under Armour curry one
 • James Harden Shoes
 • stephen curry shoes
 • Steph Curry 1
 • Stephen Curry Shoes
 • kobe basketball Shoes
 • Nike Harden Shoes
 • fila shoes
 • fila
 • Nike James Harden Shoes
 • Harden Shoes For sale
 • Harden Shoes Sale
 • yeezy boost
 • kanye west shoes
 • http://www.yeezyshoes.us.com
 • kobe x shoes
 • kd 8
 • adidas nmd xr1
 • balenciaga triple s
 • adidas yeezy boost
 • balenciaga triple s Shoes
 • adidas nmd r1
 • adidas yeezy outlet
 • adidas nmd
 • adidas nmd runner
 • adidas nmd pk
 • adidas nmd footlocker
 • adidas nmd r1 primeknit
 • new era caps
 • kobe bryant shoes
 • lebron soldier 11
 • kobe shoes
 • kyrie 3
 • nike kyrie 3
 • kyrie 3 shoes
 • air max shoes
 • yeezy boost
 • nike air max shoes
 • nike air max
 • kevin durant shoes
 • kd vii
 • kd 7
 • curry 3
 • curry 3 shoes
 • ua curry 3
 • curry 3 low
 • kyrie 3
 • adidas porsche shoes
 • adidas porsche design shoes
 • lebron james shoes
 • kobe shoes 2015
 • nike air shoes
 • nike air max shoes
 • kyrie 3
 • kyrie 3 shoes
 • kd 11
 • nike kyire 3
 • cheap air max shoes
 • air max shoes
 • kd vii shoes
 • kd shoes
 • kevin durant shoes
 • adidas zx flux
 • adidas zx
 • jordan retro
 • nike soccer cleats
 • adidas tubular
 • adidas flux
 • cheap kd shoes
 • adidas ultra boost
 • kobe shoes nba
 • palladium boots
 • lebron soldier 10
 • air jordan 32
 • lebron soldier
 • lebron soldier shoes
 • http://www.lebron-16.com
 • kd 11
 • nike lebron soldier
 • air jordan retro/a>
 • cheap kobe shoes
 • soldier 10
 • adidas ultra boost shoes
 • adidas ultra boost
 • kevin durant shoes
 • kobe bryant shoes
 • jordan retro shoes
 • hyperdunk 2017
 • kd 7 shoes
 • porsche design shoes
 • curry 5
 • adidas porsche design
 • adidas shoes
 • kevin bryant shoes
 • kd shoes store
 • kd 7
 • Cristiano Ronaldo CR7
 • herve leger dresses
 • kobe shoes
 • curry 5 shoes
 • anello backpack
 • kobe bryant shoes
 • kd shoes
 • lebron shoes
 • kd sneaker
 • http://www.curry-5.com
 • adidas alphabounce
 • adidas boost
 • adidas d rose 7
 • jeremy scott adidas
 • nike sb dunk
 • jeremy scott wings
 • http://www.lebronshoes.us.com
 • Nike CR7
 • jeremy scott shoes
 • js wings
 • lebron shoes
 • kobe shoes
 • balenciaga shoes
 • kobe bryant shoes
 • kyrie irving shoes
 • nike epic react flyknit
 • nike epic react
 • asics gel kayano 23
 • http://www.kyrie3.com
 • canada goose
 • lebron james shoes
 • asics gel kayano 22
 • Nike Lebron James Shoes
 • lebron soldier 12
 • Lebron James Shoes
 • asics gel lyte iii
 • adidas eqt
 • kd 10
 • nike kd 10
 • kyrie 3
 • adidas nmd womens
 • keen uneek sandals
 • prada shoes
 • air jordan 31
 • nike air poresto
 • nike air vapormax
 • nike huarache
 • nike vapormax shoes
 • nike mercurial
 • stephen curry shoes
 • kyrie irving shoes
 • kyrie irving basketball shoes
 • reebok pump fury
 • reebok pump superme
 • air max 270
 • kevin durant jersey
 • adidas iniki
 • adidas porsche design
 • lebron shoes
 • http://www.lebron-shoes.us
 • adidas porsche
 • wholesale hats
 • nike air more uptempo
 • kobe bryant jersey
 • wholesale caps
 • curry 5
 • http://www.curry-5.us
 • adidas superstar
 • curry 4
 • curry 4
 • kd 10
 • air max 270
 • Nike Pegasus 35
 • nike air max 270
 • adidas deerupt
 • supreme yeezys
 • nike kd 10
 • kevin durant 10
 • nike epic react
 • birkenstock sandals
 • nike epic react flyknit
 • nike kids shoes
 • adidas pure boost
 • lebron james shoes
 • calvin klein underwear
 • curry 4
 • birkenstock sandals
 • http://www.kyrie-4.com
 • curry 4 footlocker
 • http://www.birkenstocksandals.us.com
 • nmd r1
 • harden vol 2
 • stephen curry jersey
 • kobe shoes
 • nike roshe run
 • curry 4 shoes
 • new balance running shoes
 • ecco
 • childrens shoes
 • boys shoes
 • girls shoes
 • ecco Shoes
 • asics gel kayano 24
 • puma suede
 • kyrie 4 confetti
 • nike zoom vaporfly
 • birkenstock
 • mizuno shoes
 • ultra boost shoes
 • adidas clothing