Gia Đình & Giới Trẻ Việt Nam

  

10 thói quen khiến người hướng nội thành công

12/27/2017

Người hướng nội tìm thấy nguồn năng lượng bên trong thay vì chờ cảm hứng và sự thúc đẩy từ người khác. Barack Obama, Mark Zuckerberg là kiểu người hướng nội đặc trưng.

Dưới đây là thói quen chung để thành công của họ.

1. Xem xét kỹ trước khi tạo bước nhảy vọt

Người hướng nội tìm mọi nỗ lực để hiểu được cách thức làm việc trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào quan trọng. Họ chuẩn bị kỹ, phán đoán các hướng xảy ra vì thế mà các quyết định đột phá thường đạt kết quả mong muốn.

2. Tạo mối quan hệ sâu sắc có ý nghĩa

Họ không phải là người quảng giao, chạy theo số lượng người quen mà có xu hướng hình thành các mối quan hệ rất vững chắc với một nhóm người. Những mối quan hệ tuy ít mà chất do được họ quan tâm chu đáo đến thời điểm nào đó sẽ hỗ trợ tốt cho sự nghiệp và cuộc sống.

12c7b9aeb75a0778-JK-Rowling-2-9035-5298-

J.K. gì Rowling, mẫu người hướng nội tiêu biểu, ngại đám đông nhưng đã phát huy được khả năng sáng tạo và thành công rực rỡ với sự nghiệp văn chương. Ảnh: Popsugar.

3. Khả năng làm việc độc lập

Người hướng nội phát huy năng lực khi làm việc một mình, không cần sự hối thúc, tạo áp lực. Thái độ làm việc chuyên nghiệp và chủ động này khiến họ đi được xa trong sự nghiệp. Tác giả Harry  Porter luôn chia sẻ mình là người nội tâm, thích yên tĩnh và nhút nhát nhưng bắt đầu viết những suy nghĩ và ý tưởng của mình lúc 6 tuổi. Cô tận dụng tài năng và sự sáng tạo của mình để thành công rực rỡ mà không cần nhiều sự giúp đỡ từ bất cứ ai khác.

4. Biết đầu tư cho những điều quan trọng

Người tuýp hướng nội rất giỏi phân biệt giữa những gì là thực giá trị để đầu tư thời gian đích đáng. Họ trau dồi kỹ năng và kiến thức mà họ cho là quan trọng cho con đường mình đi, điều này thường dẫn đến một kết quả tuyệt vời.

5. Khả năng phát biểu trước đám đông

Thường được nhìn nhận như là rất nhút nhát, nhưng thực tế người hướng nội thực sự nói tốt trước công chúng bởi vì họ có xu hướng nghiên cứu hay trình bày vấn đề thấu đáo nhất. Khi họ nói về điều đặc biệt đam mê hoặc có kiến thức thì hiệu quả truyền đạt gây bất ngờ. Barack Obama thường được trích dẫn là một người hướng nội nhưng hãy xem ông trình bày những bài nói của mình chỉn chu và hiệu quả ra sao.

6. Họ giúp nuôi dưỡng một môi trường đồng đội

Người hướng nội thường làm việc tốt trong nhóm vì họ là người biết lắng nghe, có sự cởi mở để trao đổi vấn đề.

7. Họ có sự kiểm soát cảm xúc

Người hướng nội ít khi bày tỏ tất cả những gì cuộn sóng trong lòng họ. Họ bình tĩnh cho mình thời gian đánh giá lại cảm xúc, sắp xếp lại mọi thứ trước khi biểu lộ công khai. Do đó họ có xu hướng hòa dịu trong các cuộc xung đột, ít khi bộc lộ sự nóng giận và khó chịu với xung quanh.

8. Họ suy nghĩ rộng mở

Họ không quan tâm đến sau gì người khác đang làm, họ sẵn sàng để thử nghiệm những ý tưởng mới, sáng tạo, thậm chí bị cho là quái gở. Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, là một ví dụ điển hình của một người hướng nội, người đã là một ý tưởng khác thường và biến nó thành một hiện tượng cực kỳ thành công.

9. Biết mình biết ta

Họ biết thúc đẩy bản thân đi đến giới hạn nhưng đồng thời cũng biết điểm dừng. Nếu họ cảm thấy đã dồn hết tâm sức và thời gian vào một vấn đề nhưng không đạt kết quả như mong muốn, họ biết buông bỏ nhẹ nhàng và tìm con đường mới.

10. Họ biết đích xác điều gì làm nên hạnh phúc bản thân

Người hướng nội hiểu bản thân và những việc mang giá trị và hạnh phúc cho bản thân. Audrey Hepburn gọi mình là một người hướng nội và nói: "Tôi thích được một mình, thích được ở ngoài trời, thích đi bộ dài với những con chó của tôi và nhìn vào cây cối, hoa, bầu trời". Giống như nhiều người sống hướng nội, bà biết chính xác những nơi chốn và việc làm khiến bản thân hạnh phúc. 

Khánh Ly (Theo Popsugar)

Trước màn "cướp sóng cầu hôn" của Trường Giang, Nhã Phương “tay trong tay” với Ngô Kiến Huy

1/19/2018

Trước khi diễn ra màn cầu hôn bất ngờ trên sóng trực tiếp của Trường Giang, Nhã Phương...

Vì sao người thực sự thông minh lại thường ít xã giao?

1/19/2018

Nhiều khi, điều thực sự khiến chúng ta mệt mỏi không phải là công việc, mà là “những...

Đừng buồn vì con có tính cách hướng nội

1/3/2018

rẻ có tính hướng nội hay sống nội tâm không phải điều xấu, bố mẹ cần nhận biết đúng...

Tuyệt chiêu rèn luyện não bộ học nhanh và nhớ lâu

1/3/2018

Chúng ta đều cần những phương pháp thông minh để tiếp cận vấn đề, học tập và ghi...

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả dành cho người hướng nội

1/3/2018

Bạn cảm thấy cực khó khăn khi phải giao tiếp với người mới, căng thẳng khi nói trước...

ĐĂNG KÝ QUA MAIL

Video

^ Về đầu trang
 
 
 
Thiết kế website